Từ ví dụ trên

ta thấy được ý nghĩa tích cực của việc san sẻ quyển lực để dùng người, ít nhất là có những điểm đáng chú ý sau đây:

  • Một là có thể sử dụng được hết tính tích cực của thuộc hạ dưới quyển, để họ có thể rảnh tay quyết định công việc.
  • Hai là có thể khắc phục tư tưởng ỷ lại vào lãnh đạo của người dưới quyển, kích thích được tinh thân sáng tạo và nâng cao tinh thẩn làm việc của họ bài bạc.
  • Ba là giảm trình tự khi phải xin báo cáo, có thể nâng cao hiệu suất công việc.
  • Cuối cùng là làm cho người lãnh đạo không phải bận tầm vào những việc nhỏ, tập trung sức lực để làm tốt việc lớn.

may loc khong khi may giat bang tay

>> Đánh sòng bạc

Có thể san sẻ quyền lực

để dùng người hay không, phản ánh vị lãnh đạo đó có thật sự tin dùng người dưới quyền hay không. Có nhiều vị lãnh đạo không làm được điều này. Vấn đề then chốt chính là không yêu tâm tin tưởng vào cấp dưới của mình, sợ cấp dưới lạm dụng quyền lực, hay làm hỏng việc… Tục ngữ có câu: dùng thì không nghi, nghi thì không dùng. Đây cũng chính là đạo lý dùng người cơ bản nhất. Do vậy, nếu muốn san sẻ quyển lực cho người khác thì phải giải quyết tốt vấn để là mình có tin cậy cấp dưới hay không.

Có thể san sẻ quyển lực để dùng người cũng phản ánh vị lãnh đạo đó có thực sự coi trọng quyển lực hay không. Tất cả quyển lực mà vị lãnh đạo có trong tay đều do mọi người đem lại, do vậy tuyệt đối không phải là tài sản cá nhân. Nếu quyền lực được sử dụng tốt, đúng chỗ để giải quyết mọi sự việc của người dân, thì người dân sẽ tiếp tục trao cho anh thêm thật nhiều quyển lực mới, nếu không, quá lạm dụng quyền lực, dựa vào quyền lực để mưu lợi riêng thì nhân dần sẽ tước đi hết quyền lực của vị lãnh đạo đó.

>> Xem thêm: Choi tai xiu- phong thái của những công tử nhà giàu

Leave a Comment