Cách làm duy nhất

đó là bạn phải bắt tay ngay vào việc bồi dưỡng cho họ ý thức tốt từ những việc nhỏ nhất.

Ngày trước có một thầy dạy nghê’ mộc, không nê’ hà gì tận tình dạy cho những người học việc làm sao để bảo dưỡng tốt những công cụ như: bào, rìu, dao mài đá… Tại sao vậy? Nếu anh yêu quý những ba cây dụng cụ này, thì tự nhiên anh sẽ yêu việc mà anh đã chọn. Tác dụng của việc mài đá không chỉ là làm cho lưỡi dao trở nên sắc, mà quan trọng hơn là nó có thể rèn cho những người học việc tính kiên trì, nhẫn nại và ý trí. Nếu là một người làm việc cẩu thả, dao của anh ta nhất định sẽ bám đầy màu đỏ của gỉ sét, ngược lại với những người chăm chỉ tất nhiên dao sẽ sáng loáng.

lamsachkhongkhi.vn_._1

>> Đánh sòng bạc

Trong phòng của bạn,

nhân viên của bạn đối với việc sắp xếp đồ đạc trong phòng như thế nào? Nếu bạn đột nhiên đến 1 phòng của một công ty lớn, bạn sẽ phát hiện ra rằng, trên bàn hoặc trên ghế, các giấy tờ văn bản xếp rất lộn xộn, có cái bên trên vẫn còn hằn dấu chân. Trên bàn hoặc ghế, nếu chỉ chạm nhẹ bụi đã bám đầy tay. Bàn ghế bụi bẩn cũng không lau chùi, hình như chúng chỉ sạch hơn quán áo lao động.

Máy in quên không tắt để chạy không 3 tiếng liền. Bóng đèn không tắt cũng không có ai dám nói. Bởi vì họ có một lí do: “Có rất nhiều người quên không tắt đèn tại sao lại chỉ nói mình tôi”.

>> Xem thêm: Người có thể chịu khó chịu khổ và nhẫn nại là một chính nhân

Leave a Comment